Em đến thăm anh đêm 30 – thơ: Nguyễn Đình Toàn, nhạc: Vũ Thành An

Cập nhật lần cuối: 08/05/2023 21:55

Em Đến Thăm Anh Đêm 30 (còn có tên khác ít người biết hơn là Kỷ Niệm Rời Một Người Yêu) được nhạc sĩ Vũ Thành An phổ từ thơ của thi sĩ Nguyễn Đình Toàn trước năm 1975.


Trong cuốn sách “tự bạch” Chuyện Tình Không Tên của mình, nhạc sĩ Vũ Thành An viết:

“.. Anh bị Em cuốn hút ngay từ buổi đầu tiên Em đến làm xướng ngôn viên cho chương tình này. Dáng vẻ xinh xắn và giỏi giang của Em đã làm lu mờ hình ảnh tất cả các cô gái khác đang có trong anh hồi đó ..

Rồi một lần, trên chiếc áo dài đằm thắm, Em đeo chiếc pin cài áo hình chiếc lá bằng bạc anh tặng nhân dịp sinh nhật Em. Em vui vẻ đeo món quà tặng đơn sơ đó! Chắc có lẽ Em đã đón nhận mối chân tình của anh ..

Không biết bây giờ Em có còn giữ chiếc pin cài áo hình chiếc lá không? Nhưng em biết không, hình ảnh của nó trên ngực áo Em vẫn tồn tại trong tâm khảm anh suốt từ đó đến nay! 

Sau khi anh và anh Toàn hoàn tất bài Tình Khúc Thứ Nhất thì tình cờ anh đọc được bài thơ Em Đến Thăm Anh Đêm 30 trong tập thơ của anh Toàn. Khi đọc tới câu: Xin chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em, anh lập tức nhớ ngay đến Em. Hình tượng chiếc lá của chiếc pin cài áo đó chính là bằng chứng tình yêu của anh đối với Em. Và anh quyết định phổ nhạc bài thơ của anh Toàn.


– Bài viết: Em Đến Thăm Anh Đêm 30
– Nguồn tin: Thúy Nga – Paris By Night Encyclopedia
– Đường dẫn: https://thuy-nga-paris-by-night.fandom.com/
– Thời gian khai thác: 2023.04.28 22:51 VST
– Lưu trữ: PDF


Đọc thêm:
Tình khúc thứ nhất – nhạc: Vũ Thành An, lời: Nguyễn Đình Toàn


Lời bài hát

Em đến thăm anh đêm ba mươi
còn đêm nào vui bằng đêm ba mươi
anh nói với người phu quét đường
xin chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em

Tay em lạnh để cho tình mình ấm
môi em mềm cho giấc ngủ anh thơm
sao giao thừa xanh trong đôi mắt ngoan
trời sắp tết hay lòng mình đang tết

Tháng ngày đã trôi qua
tình cũng phôi pha người khuất xa
chỉ còn chút hương xưa
rồi cũng phong ba rụng cùng mùa

Dòng sông đêm hồn đen sâu thao thức
ngàn vì sao mọc hay lệ khóc nhau
đá buồn chết theo sau ngày vực sâu
rớt hoài xuống hư không cuộc tình đau ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son!

Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Chúng tôi đã và đang cố gắng thu thập lại thông tin xuất bản của mỗi bài viết với mong muốn tôn trọng tác quyền của các tác giả. Kính mong Quý Cô Bác, Anh Chị thứ lỗi nếu như thông tin được cập nhật chưa đầy đủ hay nội dung bài viết chưa nhận được sự cho phép của Quý Cô Bác, Anh Chị.

Mọi ý kiến đóng góp thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua đường dẫn này

Để tra cứu thông tin nhạc phẩm, Quý Cô Bác, Anh Chị có thể sử dụng hộp thoại tìm kiếm hoặc tham khảo trong danh mục Thư viện giai thoại

Trường hợp không tìm thấy thông tin nhạc phẩm (do đã được biên tập thành một bài tổng hợp), Quý Cô Bác, Anh Chị vui lòng tìm kiếm với "Tên Nhạc Sĩ" hoặc tham khảo trong danh mục Tiểu Sử (Nhạc sĩ & Những sáng tác để đời)

Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý