Đạo làm con – Quách Beem

Cập nhật lần cuối: 19/10/2018 10:54

Đạo làm con là ca khúc do nhạc sĩ trẻ Quách Beem (tên thật là Đoàn Đông Đức, sinh năm 1985, quê Khánh Hòa) sáng tác chỉ trong .. 30 phút (ấp ủ trong nhiều năm), xuất phát từ lòng biết ơn vô hạn đối với đấng sinh thành của mình. Với ca từ và giai điệu giản dị, gần gũi, ca khúc không chỉ ngợi ca ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ mà còn nhắc nhở mỗi người luôn ghi nhớ đạo hiếu làm con.

“.. ‘Đạo làm con’ không chỉ thể hiện ở lòng biết ơn, sự hiếu thuận và kính trọng mà còn là sự soi xét sám hối hành động của chính bản thân mình trong ứng xử hàng ngày đối với mẹ cha. Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành ca khúc sẽ dành để giúp đỡ những người già tàn tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước”, nhạc sĩ Quách Beem thổ lộ.

Ca khúc “Đạo làm con” đã được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập và trao bằng ghi nhận “Ca khúc có nhiều nghệ sĩ tham gia hòa giọng nhất Việt Nam” (300 ca, nghệ sĩ) ..

 

Nguồn tư liệu:
https://baomoi.com/ (Ca khúc Đạo làm con lập kỷ lục Việt Nam với 300 nghệ sĩ tham gia)

 

Lời bài hát

Khi đấng sinh thành
sinh ta ra đời
cảm ơn ông trời
cho ta kiếp người

Phải sống thế nào
để Cha đừng buồn
phải sống thế nào
để Mẹ được vui

Tình Cha bao la
như núi cao ngang trời
tình Mẹ rộng lớn
như biển cả mênh mông

Chỉ mong cho ta
lớn khôn nên người
chỉ mong nhìn thấy
nụ cười của ta

Dù Cha ra sao
vẫn luôn là đấng sinh thành
dù Mẹ làm sao
vẫn luôn mang nặng đẻ đau

Chỉ một giây thôi
nhắm mắt quên cuộc đời
hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta
chỉ một giây thôi
nhắm mắt quên tất cả
nghĩ tới Cha Mẹ vẫn đang đong đầy yêu thương

Chỉ một giây thôi
nhắm mắt quên cuộc đời
hãy nghĩ suy lại ta tìm mẹ nơi đâu
chỉ một giây thôi
nghĩ tới cha một lần
dấu vết chân chim vẫn đang từng ngày mong ta ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận