Cho em một ngày – Dương Thụ

Cập nhật lần cuối: 31/08/2018 10:09

Nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ: “Ai cũng nghĩ tôi sáng tác ‘Cho Em Một Ngày’ là cho một cô nào đó hay nói hộ ai, nhưng thật sự tôi không viết bài hát này cho ai hết, cũng không nói hộ nỗi lòng của cô nào. ‘Em’ trong ca khúc mang tính biểu tượng, không có giới tính, không cần phải là đàn ông hay phụ nữ. Tôi sáng tác bài hát này để nói đến ý: trong tình yêu không thể sở hữu nhau vì ai cũng còn nhiều mối quan hệ khác trong đời sống, nhưng một khi đã yêu là phải thật. Xin chỉ một ngày cho em, khiêm tốn thôi, không đòi hỏi phải răng long đầu bạc suốt đời, nhưng ‘một ngày’ đó phải là cảm xúc thật của tình yêu ..”

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

 

Nguồn tư liệu:
+ https://thanhnien.vn/ (Nhạc sĩ Dương Thụ và 3 bóng hồng trong âm nhạc)

 

Lời bài hát

Cho em một ngày, một ngày thôi
một ngày không khắc khoải chờ đợi
một ngày không mưa rơi, mưa rơi buồn tủi
một ngày không tê tái heo may

Cho em một ngày, một ngày thôi
một ngày không có đêm vời vợi
một ngày đôi chân, đôi chân không mệt mỏi
đường về không có lá thu rơi

Là một ngày anh đến không trễ hẹn cùng em
một nụ hôn say đắm sau những lời đầu tiên
ngày mùa đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng

Là một ngày anh đến như ước nguyện của em
một ngày mưa reo hát như tiếng cười của anh
ngày mùa đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận