Chiếc khăn gió ấm – Nguyễn Văn Chung

Cập nhật lần cuối: 24/08/2018 06:58

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết thực chất Chiếc Khăn Gió Ấm chỉ là một câu chuyện tưởng tượng về một tình yêu cao thượng của một người con trai dành cho bạn gái của mình. Dù cuộc tình của anh với người mình yêu không được mãn nguyện nhưng với anh, hạnh phúc của bạn gái cũng là hạnh phúc của chính mình.

“Khi thị trường âm nhạc đang đầy rẫy, thậm chí bị bão hòa bởi những ca khúc bi lụy, tôi quyết định làm một điều khác. Tức là viết về những cuộc tình thật sự trong sáng, những câu chuyện tình yêu thực sự vị tha, cao cả. Vì lẽ đó, ‘Chiếc Khăn Gió Ấm’ đã ra đời sau một thời gian dài thai nghén. Bản thân tôi cũng đặt nhiều kỳ vọng vào ca khúc này. Không phải kỳ vọng nổi tiếng mà là muốn có một Nguyễn Văn Chung khác trước” – tác giả của “Chiếc Khăn Gió Ấm” nói ..

 

Nguồn tư liệu:
+ https://nld.com.vn/ (Hiện tượng Chiếc khăn gió ấm)

 

Lời bài hát

Ở bên kia bầu trời về đêm chắc đang lạnh dần
và em giờ đang chìm trong giấc mơ êm đềm
gửi mây mang vào phòng vòng tay của anh nồng nàn
nhẹ nhàng ôm cho em yên giấc ngủ ngon
ở bên đây bầu trời ngày mưa cứ rơi hững hờ
để tim anh cồn cào và da diết trong nỗi nhớ
dường như anh nhớ về em

Gửi cho em đêm lung linh và tiếng sóng nơi biển lớn
gửi em những ngôi sao trên cao tặng em chiếc khăn gió ấm
để em thấy chẳng hề cô đơn, để em thấy mình gần bên nhau
để em vững tin vào tình yêu 2 chúng ta

Rồi cơn mưa đêm qua đi, ngày mai lúc em thức giấc
nắng mai sẽ hôn lên môi em, nụ hôn của anh ấm áp
và em hãy cười nhiều em nhé, vì em mãi là niềm hạnh phúc
của anh mà thôi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận